Slot PG ผู้หญิงถูกปฏิเสธยา ‘ทำแท้ง

Slot PG ผู้หญิงถูกปฏิเสธยา 'ทำแท้ง

Slot PG ผู้หญิงแสดงความตกใจที่ถูกปฏิเสธยาหลังจากที่ Roe v. Wade ถูกพลิกคว่ำเนื่องจากถือว่าเป็น “การทำแท้ง” Becky Schwarz เขียนทวีตเมื่อวันศุกร์เกี่ยวกับอาการของเธอ โรคลูปัส และความท้าทายที่เธอเผชิญในขณะที่ “การเข้าถึงการรักษาพยาบาลได้เปลี่ยนไป” ในแง่ของคำตัดสินของศาลฎีกาแห่งสหรัฐอเมริกา (SCOTUS)

โพสต์ของเธอซึ่งมีผู้กดถูกใจเกือบ 40,000 ครั้ง กล่าวว่า “ฉันไม่เคยทำแท้ง แต่การเข้าถึงการรักษาพยาบาลของฉันเปลี่ยนไปเพราะโรถูกพลิกคว่ำ”

ภาพถ่ายของ เบ็คกี้ ชวาร์ซ

เบ็คกี้ ชวาร์ซ วัย 27 ปี เล่าถึงความผิดหวังหลังจากยาที่เธอกินไม่ใช่ทางเลือกอีกต่อไปหลังจากที่โร วี. เวดพลิกคว่ำ

เบคกี้ ชวาร์ซ

Slot PG ผู้หญิงถูกปฏิเสธยา 'ทำแท้ง

“ฉันมี #Lupus ซึ่งเป็นโรคภูมิต้านตนเองที่ทำให้ระบบภูมิคุ้มกันของฉันโจมตีอวัยวะ ข้อต่อ ผิวหนัง และกล้ามเนื้อของฉัน ฉันใช้ #Methotrexate ในการรักษา”

หลังจากทวีตดังกล่าวระเบิดขึ้น เด็กชายวัย 27 ปีจากเวอร์จิเนียตอนเหนือ ได้แชร์ข้อมูลอัปเดตเพิ่มเติม โดยกล่าวว่า “วันนี้ฉันได้รับอีเมลจากแพทย์โรคไขข้อของฉันว่าพวกเขาจะหยุดการเติม methotrexate ทั้งหมดเพราะถือว่าเป็นการทำแท้ง Methotrexate เป็น a รูปแบบของคีโมบำบัด แต่ในปริมาณที่ลดลงสามารถใช้เวลานานเพื่อช่วยในโรคภูมิต้านตนเองได้หลายอย่าง…

“โรถูกพลิกคว่ำเมื่อ 6 วันก่อน ในเวลาไม่ถึงหนึ่งสัปดาห์ ฉันสูญเสียการเข้าถึงการรักษาพยาบาลที่ฉันต้องการ เพราะยานี้สามารถนำมาใช้ทำแท้งได้

“ฉันใช้เวลา 144 ชั่วโมงในการรักษาสุขภาพที่ปลอดภัยน้อยลงเพราะโรถูกพลิกคว่ำ อย่าบอกฉันว่าคุณเป็นมืออาชีพ”

เธอพูดกับ Newsweek ว่า: “ฉันรู้สึกตกใจที่ได้ยินว่า methotrexate ไม่มีทางเลือกอีกต่อไปแล้ว เนื่องจากฉันอาศัยอยู่ในรัฐที่ไม่มีกฎหมายกระตุ้น และในขณะที่การทำแท้งไม่ใช่สิทธิที่ได้รับการคุ้มครอง แต่ก็ไม่ผิดกฎหมายด้วย”

เธออธิบายว่าเธอได้รับการวินิจฉัยว่าเป็นโรคลูปัสในปี 2020 และเริ่มรับประทานเมโธเทรกเซตในเดือนสิงหาคมปีนั้น

“ฉันมีปัญหาเรื่องปวดข้อและกระดูกมามากจนทำให้ร่างกายอ่อนล้าได้ ฉันไม่สามารถเดินได้นานเลย และฉันมักจะต้องใช้เก้าอี้อาบน้ำและหยุดพักเพื่อเตรียมพร้อมสำหรับวันนี้” เธอพูด.

หลังจากหย่านมจากยาในเดือนธันวาคม 2020 เธอถูกนำกลับมาใช้อีกครั้งเมื่อเดือนตุลาคมที่ผ่านมาหลังจากเกิด “การลุกเป็นไฟ” และได้

“ใช้ยาอย่างต่อเนื่องตั้งแต่นั้นมา”

เธออธิบายว่ามันช่วยเธอได้อย่างไร โดยพูดว่า: “มันช่วยกดภูมิคุ้มกันของฉันและเพิ่มความสามารถในการเคลื่อนไหวและความแข็งแกร่งของข้อต่อของฉันอย่างมีนัยสำคัญ ฉันสามารถไปหลายวันติดต่อกันโดยไม่มีความเจ็บปวดมากกว่าเดิมและในวันที่ฉันรู้สึกเจ็บปวด ไม่รุนแรงอย่างที่เคยเป็น”

Schwarz ซึ่งอยู่ในขั้นตอนของการเปลี่ยนไปใช้ยาตัวใหม่ กล่าวว่าตอนนี้เธอคาดว่า “การเกิดโรคจะเพิ่มมากขึ้น” โดยอธิบายว่า “การเปลี่ยนแปลงยาอย่างกะทันหันอาจทำให้เกิดการลุกเป็นไฟของโรคได้ ดังนั้นสิ่งที่ฉันกำลังทำอยู่มากมายกำลังเตรียมพร้อมสำหรับสิ่งนั้น เกิดขึ้น.”

เธอเล่าว่ายาตัวใหม่ของเธอจะได้ผล โดยกล่าวว่า “ฉันหวังว่าการรักษาแบบใหม่นี้จะได้ผล และฉันไม่จำเป็นต้องกลับไปรับประทานยา methotrexate แต่ถ้าไม่ ฉันไม่รู้ว่าฉันจะทำอะไรเหมือนเดิม” ยากมากสำหรับฉันที่จะทำงานได้โดยไม่มีมัน”

มูลนิธิโรคข้ออักเสบสะท้อนถึงความผิดหวังของเธอที่ยาถูกถอนออกไป โดยโรคข้ออักเสบเป็นหนึ่งในเงื่อนไขที่ยา methotrexate กำหนดไว้

“น่าเสียดายที่ผู้ป่วยโรคข้ออักเสบที่ต้องพึ่งพา methotrexate กำลังรายงานปัญหาในการเข้าถึงข้อมูลดังกล่าว นั่นเป็นเพราะว่านอกเหนือจากการรักษาโรคข้ออักเสบและ—มะเร็งในขนาดที่สูงกว่ามาก—มะเร็ง methotrexate อาจใช้หลังจากการแท้งบุตรหรือเพื่อยุติการตั้งครรภ์นอกมดลูก—ซึ่งไม่มีชีวิตในบางครั้ง – คุกคามการตั้งครรภ์ที่เกิดขึ้นเมื่อไข่ที่ปฏิสนธิปลูกถ่ายนอกมดลูก” พวกเขากล่าว Slot PG

Sponsor by

dialogoi-journal.org

bistrot-de-lhorloge.com

lovlya.net

colourworldhp.com

logos-et-sonneries-portable.com

bogoslovija-split.org

GospelOfLifeInstitute.org

isulong-seoph.net

HadStorm.com

2016MichaelKorsOutlet.com

Credit by : Ufabet